เรือนชมมณี โคราช

1 พื้นที่ในอาคาร 180 คน

1 พื้นที่นอกอาคาร 270 คน

38 ซอยมิตรภาพ 4 ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 31120, Nakhon Ratchasima
+66 81 877 4784
+66 96 832 4997
https://www.facebook.com/baanruenthai/
@centerwedding
สถานที่จัดงานแต่งงาน

เรือนชมมณี โคราช - สถานที่จัดงานแต่งงานในนครราชสีมา

เรือนชมมณี โคราช (Ruen chom manee Korat)

บ้านเรือนไทยทรงสูงในสวนจากจังหวัดนครราชสีมา ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวนานาชนิดให้บรรยากาศที่แสนร่มรื่นและเย็นสบาย เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบบรรยากาศที่เป็นกันเอง สงบ และดูมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมไทยอันเป็นเอกลักษณ์ ได้ลองมาเยือนและเลือกเป็นสถานที่สำคัญในการจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส

โดยเมื่อคุณก้าวเท้าลงสัมผัสบนพื้นหน้าเรือนชมมณี โคราช ก็จะพบกับสนามหญ้าที่ได้รับการดูแลตัดแต่งมาเป็นอย่างดี ทำให้การเดินในทุกๆ ก้าวย่างของคุณเป็นไปอย่างสม่ำเสมอไม่มีอาการสะดุด หลังจากนั้นเมื่อเดินขึ้นไปในส่วนด้านบนของเรือนท่านก็จะได้เห็นวิวและบรรยากาศแบบธรรชาติที่มีต้นไม้อยู่รอบทิศทางให้ความรู้สึกสดชื่นและปลอดโปร่ง

นอกจากนี้รูปทรงของบ้านยังเป็นเรือนไทยไม้ทรงสวยที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี มีการขัดพื้น ปัดกวาดเช็ดถูอยู่ตลอดเพื่อให้พื้นมันวาว เหมาะกับใช้ประกอบพิธีสงฆ์ในช่วงเช้าที่ให้บรรยากาศที่มีกลิ่นอายและมนต์ขลังแบบโบราณได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ตัวเรือนสามารถรองรับงานวิวาห์ได้ทุกรูปแบบ ตั้งแต่งานเช้าอย่าง พิธีสงฆ์ รดน้ำสังข์ การแห่ขันหมาก ไปจนถึงพิธีสวมแหวน แลกคำสาบาน หรืองานหมั้น เรือนชมมณี โคราช ก็สามารถจัดการให้ได้อย่างไม่มีปัญหา

สำหรับพื้นที่ในการจัดงานของเรือนชมมณี โคราช ก็มีให้ท่านเลือกอยู่ 2 แบบ ได้แก่ ส่วนของลานหญ้าแสนกว้างขวาง มีพื้นที่ให้ใช้งานมากมาย และส่วนของห้องจัดเลี้ยงหรือตัวเรือนไทย

นอกจากนี้เรือนชมมณี โคราช ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการนำมาเป็นฉากสำหรับถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้กับคู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและกลิ่นอายของความเป็นไทย แต่ก็ยังคงมีความเป็นโมเดิร์นแอบแฝงอยู่ภายในนั้นได้ลองมาสัมผัสและเก็บภาพบรรยากาศเหล่านี้เอาไว้เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำอีกด้วย

ห้องจัดเลี้ยง

ในส่วนของห้องจัดเลี้ยงที่ทางเรือนชมมณี โคราชได้จัดเตรียมเอาไว้ให้ จะถูกแบ่งออกเป็น 2 พื้นที่ คือ

  • ลานสนามหญ้า บริเวณรอบๆ เรือนไทยที่สามารถจุคนได้สูงสุดถึง 270 คน เป็นพื้นที่นอกอาคารที่มีประโยชน์ใช้สอยค่อนข้างมากด้วยบรรยากาศอันแสนร่มเย็นของต้นไม้รอบๆ ทำให้สามารถจัดอีเว้นท์ จัดงานแต่ง ขบวนแห่ขันหมาก หรือจัดสัมมนา ไปจนถึงงานเลี้ยงต่างๆ ได้มากมาย
  • ห้องจัดเลี้ยง เป็นพื้นที่ในอาคารที่สามารถจุคนได้สูงสุดถึง 180 คน ภายในเป็นงานไม้ที่การเพิ่มเติมเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์นให้ตัวบ้านดูสวยงามมากยิ่งขึ้นแต่ก็ยังคงความทันสมัยถึงแม้จะเป็นบ้านเรือนไทยก็ตาม

เรือนชมมณี โคราช ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับการจัดงานแต่งงานสไตล์ไทย ที่ถึงแม้จะมีพื้นที่ขนาดเล็กแต่ก็สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ต่างๆ ได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด แถมราคายังย่อมเยาไม่แพงจนเกินทำให้สามารถตัดสินใจเช่าพื้นที่ได้อย่างสบายจมากยิ่งขึ้น

อาหาร

ทางเรือนชมมณี โคราช มีบุฟเฟ่ต์ให้ท่านเลือกสำหรับใช้ในงานทั้งหมด 2 แบบ ได้แก่ บุฟเฟ่ต์อาหารไทยและบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ แต่หากไม่ถูกใจทางเรือนชมมณี โคราชก็มีโต๊ะจีนเอาไว้ให้ เป็นอีกหนึ่งบริการ

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • พื้นที่ต้อนรับ
  • ห้องน้ำ
  • โต๊ะและเก้าอี้
  • ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
  • ที่จอดรถ
อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติพิเศษ

ตำแหน่งที่ตั้ง ในเมือง
ประเภทงานเลี้ยง บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, โต๊ะจีน, บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ
ชำระเงินล่วงหน้า 5,000 บาท
ความจุที่กลางแจ้ง 270 คน
วิธีการชำระเงิน เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต
คุณสมบัติพิเศษ พื้นที่ต้อนรับ, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้
ไม่อนุญาตให้ใช้พลุ/ประทัด
ที่จอดรถ 100 คัน
ไม่มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
ไม่สามารถนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของคุณเองมาได้
ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
ไม่มีห้องพัก

เหมาะสำหรับ

- ราคาแพ็คเกจงานเช้า 69,000-175,000 บาท

ลานหญ้า

ราคาเช่า ฿18,000
ความจุแบบนั่งสูงสุด 270 คน
ประเภท พื้นที่นอกอาคาร
ความจุแบบยืน 270 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 250 คน
รูปแบบการชำระเงิน เช่าห้องจัดเลี้ยง + การคิดราคาต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿690/คน

ห้องจัดเลี้ยง

ราคาเช่า ฿18,000
ความจุแบบนั่งสูงสุด 180 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร
ความจุแบบยืน 180 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 180 คน
รูปแบบการชำระเงิน เช่าห้องจัดเลี้ยง + การคิดราคาต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿690/คน